Cùng Bống lý giải tại sao phóng sự cưới phải treo áo dài?

 

Các cô dâu trong phóng sự cưới đều đa số treo ái dài lên cây, lên tường.. và những nhiếp ảnh gia sẽ chụp khoảng khắc cô dâu vui vẻ hạnh phúc rạng ngời khi chạm tay vào váy cưới.. lý do tại sao phải làm như vậy nhỉ? 

Những bộ ảnh phóng sự cưới đa phần sẽ có những "khoảnh khắc đẹp" quen thuộc như là dâu ngồi makeup, tay bấm ĐT nhắn tin cho chú rể, chú rể ra ban công hoặc nhìn ra cửa sổ chỉnh áo, chỉnh cravat, nhìn đồng hồ vẻ mặt đăm chiêu nhìn về xa xăm chờ cô dâu mặc dù đầu bên kia cô dâu mới nhắn tin 😃.

Và đặc biệt là cảnh TREO VÁY TÒN TEN, rồi cô dâu chạy tới chạm, sờ và nhìn váy 1 cách say đắm 😁😁. Đây là 1 cảnh gây nhiều tranh cãi vì có người nói như vậy là dàn xếp lộ liễu, không đúng chất phóng sự, có người thì nói đẹp mà...

Sau đây là quan điểm của  Bống về vấn đề này nhé

Nghe đồng nghiệp ở nước ngoài nói, Mỹ và các nước châu Âu, nơi mà chụp ảnh cưới... là chụp thôi chứ không phân biệt truyền thống hay phóng sự gì cả người ta chia chụp ảnh cưới, ở đây nói riêng trong ngày cưới ra làm nhiều phần mà họ cần phải chụp theo hợp đồng ban đầu với dâu rể. Các phần đó bao gồm:

  • Chụp nhóm (Group photo)

  • Chụp đồ vật (Detail)

  • Chụp sự kiện

  • Chụp khoảnh khắc (moment)

  • .....

Và tùy theo hợp đồng mà họ sẽ chụp cái nào nhiều, cái nào ít, cái nào tập trung và cái nào ít tập trung, và cũng tùy theo độ nổi tiếng của photographer mà họ sẽ theo ý kiến dâu rể hay theo cái tôi cá nhân của họ nhiều hơn. Nói đến đây để mọi người hiểu rằng không phải chỉ ở Việt Nam, mà ở đâu cũng có chụp tự nhiên và chụp... "dàn xếp".

Mục đích là để dâu rể có được những tấm ảnh đẹp và lưu lại kỷ niệm đáng giá đối với dâu rể. Kỷ niệm đáng giá ở đây có thể là những khoảnh khắc đẹp, những cảm xúc dâng trào như ảnh phóng sự cưới hoặc cũng có thể là những ảnh group photo chụp nhóm kiểu truyền thống để sau này nhìn lại vẫn có thể xem rõ được mặt những ai có mặt trong ngày hôm đó và... thậm chí đó là những tấm ảnh detail chụp đồ vật, chụp nhẫn, chụp váy... để sau này dâu rể xem cũng sẽ nhớ lại ngày trọng đại đó mình có những đồ vật nào, những bộ trang phục nào, giờ nó ra sao????

Hướng dẫn cách tạo dáng chụp ảnh áo dài cưới đẹp lụy tim cho cô dâu - chú  rể - Blog Phim Ảnh- Chia sẻ thông tin kiến thức kinh nghiệm lĩnh

Như vậy thì việc treo váy cưới chụp là nên chứ, đúng không nào? Nên lưu lại, cái gì lưu lại có giá trị thì cứ lưu. Hơn nữa nếu là váy cưới mua riêng hay may riêng cho từng dâu thì đây là vật lưu niêm lại càng phải lưu đúng không nào. Tuy nhiên vấn đề đáng lưu tâm ở đây là "treo váy thế nào nhìn cho đẹp??", form váy và góc để chụp cho chiếc váy cưới lung linh thì không phải photograper nào cũng làm đượcCó nhiều photographer treo váy lên cành cây nhìn như film kinh dzị, như vậy thực sự dâu rể chắc cũng không dám chọn ảnh đó chứ nói chi là lưu trữ lại. Hoặc có những dâu rể không thích diễn nhưng photo cứ ép diễn cho đúng "kịch bản" thì điều đó ko nên vì đó không phải bản chất của họ và họ không thích lưu trữ những cái đó.

Tóm lại cái váy treo cành cây lại là vấn đề quan trọng vẫn là cái tâm của photographer cần phải hiểu dâu rể của mình, cần phải nói chuyện, tư vấn cùng dâu rể để hiểu họ thích gì, muốn gì, muốn nhiều ảnh đẹp hay nhiều ảnh cảm xúc hay nhiều ảnh kỷ niệm nhóm mà chụp. Dù sao chúng ta vẫn làm nghệ thuật nhưng làm nghệ thuật vì khách hàng, vì niềm vui của các dâu rể chứ không chỉ đơn thuần là cái tôi cá nhân.

 

Cả nhà có ý kiến nào khác cứ cmt góp ý với Bống để Bống có nhiều bài chia sẽ hữu ích hơn cho các dâu rể nhé.

Tham khảo: hội cô dâu sắp cưới - Lê Tiến Phát

 

Đừng quên hãy chọn cho mình những chiếc váy cưới thật xinh nữa nàng nhé, Bống mách bạn rất nhiều phong cách cũng như những tips khi chọn váy cưới bạn xem tại đây nhé.

 

Mua váy cưới 

Xêm thêmMua váy cưới đơn giản và đẹp ở đâu tại Hà Nội?

Xem thêmMua váy cưới đơn giản, đẹp ở đâu tại Hồ Chí Minh?

 

Chọn váy cưới

Xem thêm: Hướng dẫn chọn váy cưới phù hợp với dáng người

Xem thêm: Topic 10 mẫu váy cưới đơn giản cho cô dâu năm 2021

 

BÌNH LUẬN:

Bống Maxi Shop

Địa chỉ: CN1: 234A Huỳnh Văn Bánh, phường 11, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
CN2: 138 Chùa Bộc, P Quang Trung, Quận Đống Đa, Hà Nội
CN3: 297B Nguyễn Hoàng Hải Châu, Đà Nẵng
Email: bongmaxishop@gmail.com

Kết nối với chúng tôi

Hotline liên hệ