Làm cách nào để chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022?

Sau đây là những bí quyết giúp các cặp đôi chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022, đánh dấu cột mốc đáng nhớ cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sắp tới.

Tại sao cần chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022?

Làm thủ tục đăng ký kết hôn là một bước quan trọng trước khi diễn ra đám cưới. Việc này nhằm xác nhận quan hệ vợ chồng hợp pháp theo quy định của pháp luật. Thậm chí, làm thủ tục đăng ký kết hôn còn quan trọng hơn so với tổ chức đám cưới đối với một cặp vợ chồng. 

Từ thời xa xưa, người ta đã quan niệm rằng sự khởi đầu tốt đẹp sẽ dẫn đến cả chặng đường phía sau được suôn sẻ. Để thực hiện đúng theo câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, các cặp đôi thường chọn ngày đẹp để đăng ký hôn năm 2022, cầu mong một cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, êm ấm. Nhiều người tin rằng nếu làm thủ tục đăng ký kết hôn vào ngày xấu sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo, ảnh hưởng đến cuộc sống của cặp đôi sau này.

Tại sao cần chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn 2022?

Tại sao cần chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022?

Mua ngay: Váy cưới phi nhật trắng nơ kép tay lụa DC990

Các nguyên tắc chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn 2022

Chọn ngày Bất Tương là ngày đẹp để đăng ký kết hôn 2022

Trong hệ thống ngày tốt xấu trong phong thủy, ngày đẹp để đăng ký kết hôn chính là ngày Bất Tương, hay còn gọi là Ngày Âm Dương Bất Tương. Ngày Bất Tương (bất là không, tương là tương hợp) được biết đến là ngày có sự tỷ hòa của can - chi hào hợp, không xung khắc - Dương chính là không bị âm tương, dương tương, không xung khắc mà cũng không hòa hợp nó ở thế cân bằng giữa âm và dương. Bởi thế, đây được coi là ngày đại cát, thuận lợi cho việc cưới hỏi, đặc biệt nên được chọn là ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022.

Chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 theo tuổi

Ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 là những ngày đại cát có các thần thiện cai quản có thể giúp đỡ, hỗ trợ cho các cặp đôi thực hiện công việc một cách suôn sẻ, thành công.

Việc làm thủ tục đăng ký kết hôn là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người nên điều cần làm là chọn vào những ngày tốt là ngày hoàng đạo.  Cách tính ngày hoàng đạo phụ thuộc vào tháng bạn chọn đăng ký theo âm lịch như sau:

  • Tháng Giêng (tháng 1), tháng 7: Ngày Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
  • Thánng 2, tháng 8: Ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu.
  • Tháng 3, tháng 9: Ngày Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
  • Tháng 4, tháng 10: Ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu.
  • Tháng 5, tháng 11: Ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão.
  • Tháng 6, tháng Chạp (tháng 12): Ngày Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

Ngoài ra có thể chọn ngày tốt theo Lục diệu lựa vào các ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát.

Chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn 2022 theo tuổi

Chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 theo tuổi

Mua ngay: Váy dạ hội trắng xếp eo nơ lẻ VDH860T

Ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 không được xung tuổi với vợ

Dân gian có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà. Làm nhà xem tuổi đàn ông”, mới biết khi tính chuyện trăm năm như làm thủ tục đăng ký kết hôn hay tổ chức đám cưới, người ta đặc biệt coi kỹ tuổi tác của người con gái. Người ta cho rằng người vợ có tuổi hiền, hợp với chồng, người phụ nữ sẽ như linh hồn của gia đình, giữa cho cuộc sống hôn nhân luôn ấm êm, hạnh phúc. Ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 không được xung khắc với tuổi của vợ về ngũ hành bản mệnh hay thiên can, địa chi.

Chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022 có các sao tốt, sao chủ sự cưới hỏi

Những ngày có các sao tốt chiếu chủ thuận lợi cho việc tổ chức đám cưới là những ngày đẹp để đăng ký kết hôn. Các sao phải kể đến như: Long Trì, Thanh Long, Phượng Các, Thiên Đức, Phúc Đức, Thiên Phúc, Hỷ Thần, Lưu Hà, Thiên Mã, Tràng Sinh, Hóa Kỵ, Điếu khách, Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khốc,  Long Đức… Đây là những sao đại cát nếu chọn được ngày này sẽ mang lại nhiều may mắn, đặc biệt hôn nhân được thuận lợi, suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.

Chọn giờ đẹp để làm thủ tục đăng ký kết hôn năm 2022

Không chỉ chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn, các cặp đôi cũng nên lưu ý chọn giờ lành khi làm thủ tục đăng ký kết hôn. Chọn đúng giờ tốt sẽ giúp gia đình được hòa thuận, yên ấm, con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

Nên chọn vào những giờ không xung khắc với tuổi của vợ, nếu chọn vào giờ hợp tuổi là tốt nhất. Cách xác định giờ hợp tuổi nên dựa vào thiên can, địa chi trong tuổi của vợ đối chiếu với ngày được chọn.

Các giờ tốt nên đăng ký kết hôn như: Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát. 

Các khung giờ hoàng đạo nên xuất hành để đăng ký kết hôn là Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Thìn (7h-9).

Chọn đúng giờ tốt sẽ giúp gia đình được hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh.

Hy vọng sau bài viết này, Bống có thể giúp bạn chọn được ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022. Và nếu bạn đang kế hoạch tổ chức đám cưới và cần một địa điểm để mua trang phục cưới thì hãy đến Bống Maxishop. Tại đây, Bống không chỉ có váy cưới, áo dài cô dâu mà còn có những sản phẩm cao cấp khác như đầm đầm maxi trắng, đầm maxi hoa, váy dạ hội... cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ bạn tận tình.

Xem thêm:

Áo dài cưới màu trắng - Sự lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới truyền thống

Khám phá những mẫu đầm cưới 2022 bằng ren tuyệt đẹp

BÌNH LUẬN:

Bống Maxi Shop

Địa chỉ: 📍Hà Nội: 80 Sơn Tây Ba Đình Hà Nội
📍Hồ Chí Minh: CN1. 64/1J Võ Oanh Phường 25 Bình Thạnh
CN2. 234A Huỳnh Văn Bánh Phú Nhuận
Email: bongmaxishop@gmail.com

Kết nối với chúng tôi

Hotline liên hệ