Xu hướng áo dài cưới 2022 cho cô dâu có chiều cao khiêm tốn


Chiếc áo dài là tinh túy trong văn hóa của các cô gái Việt Nam nhưng sự thật là nhiều cô dâu chiều cao khiêm tốn không ưa thích chiếc áo dài truyền thống cho lắm. Xu hướng áo dài cưới 2022 dành cho các cô dâu có vóc dáng nhỏ nhắn có thể sẽ phần nào giúp các cô dâu “nấm lùn” ưa thích tà áo dài hơn. Sau đây là một số mẫu áo dài trong xu hướng áo dài cưới 2022 dành cho những cô dâu nhỏ người.

Chọn tà áo dài theo xu hướng áo dài cưới 2022

Khi nhìn trên hình các cô gái thường nghĩ áo dài cưới đẹp là chiếc áo dài có tà áo dài sẽ khiến cho bản thân trông thật thướt tha, dịu dàng. Nhưng những chiếc áo dài có phần tà quá dài chỉ đẹp đối với những cô dâu có chiều cao tương đối. Còn tà áo quá dài chỉ sẽ khiến cho cô dâu trông nhỏ người hơn vì sự mất cân đối.

Xu hướng áo dài cưới 2022 đỏ hoàng gia kết đôi phượng ADD253

Ngược lại, theo xu hướng áo dài cưới 2022, các cô dâu có dáng người thấp nên chọn những mẫu áo dài cách tân có tà áo ngắn và ống quần áo dài dài qua mắt cá chân một chút. Như vậy, dáng người của các nàng sẽ trông cân đối và thanh thoát hơn khi mặc áo dài có tà áo dài.

Mua ngay: Áo dài cô dâu gấm đỏ hoàng gia kết đôi phượng ADD253

Chọn cổ áo dài theo xu hướng áo dài cưới 2022

Các mẫu áo dài truyền thống thường sẽ có cổ thuyền hoặc cố tàu nhưng xu hướng áo dài cưới 2022 sẽ khiến các bạn suy nghĩ lại. Những chiếc cổ thuyền hay cổ tàu sẽ khiến chiếc áo dài cưới đẹp và bắt mắt hơn. Nhưng nếu các cô dâu có chiều cao khiêm tốn diện chúng sẽ chỉ khiến các cô trông tù túng và càng nhỏ người hơn.

Xu hướng áo dài cưới 2022 cổ tròn

Vì thế, một chiếc áo dài cách tân với cổ tròn theo xu hướng áo dài cưới 2022 sẽ khiến các cô dâu tương lai suy nghĩ lại. Chiếc cổ áo dài tròn sẽ để lộ cần cổ thon dài của các cô dâu kết hợp với mái tóc được búi gọn gàng sẽ tạo cảm giác cao ráo hơn cho các cô dâu.

Chọn màu sắc áo dài theo xu hướng áo dài cưới 2022

Màu sắc cũng là yếu tố quyết định trong việc chọn áo dài cưới đẹp theo xu hướng áo dài cưới 2022. Các cô dâu nên thống nhất một màu cho bộ áo dài cưới của mình. Việc màu sắc đối lập hay quá khác nhau giữa quần và áo dài cưới sẽ khiến cơ thể bị “chia đôi” tạo cảm giác lùn hơn khi nhìn vào.

Xu hướng áo dài cưới 2022 màu hồng

Lời khuyên từ xu hướng áo dài cưới 2022 là nên chọn bộ áo dài cưới có cùng tông màu hoặc không chênh lệch quá nhiều sẽ khiến tổng thể được liền mạch từ trên xuống dưới khiến cô dâu cao hơn được một chút. Chiếc mấn cùng màu cũng là một lựa chọn thích hơn cho bộ áo dài cưới.

Chọn chất liệu và họa tiết theo xu hướng áo dài cưới 2022

Quy tắc chọn chất liệu hoặc chi tiết cho chiếc áo dài cưới của cô dâu theo xu hướng áo dài cưới 2022 là không chọn hoa văn lớn và nằm ngang. Thông thường bất kỳ kiểu quần áo nào có hoa văn hoặc sọc ngang đều khiến chúng ta trông lùn và mập hơn. Ngược lại những họa tiết nằm dọc sẽ giúp ăn gian chiều cho tạo cho người nhìn ảo giác là ta cao hơn.

Xu hướng áo dài cưới 2022 họa tiết hoa nằm dọc

Những hoa văn quá lớn cũng sẽ khiến chiếc áo dài trông rối mắt và cô dâu sẽ trông như bị “nuốt” trong những hoa văn ấy. Bên cạnh đó những chất liệu như lụa, ren, voan, ren là những chất liệu của xu hướng áo dài cưới 2022 khiến các cô dâu “nấm lùn” trông uyển chuyển, thướt tha hơn.

Chọn phụ kiện theo xu hướng áo dài cưới 2022

Phụ kiện là một phần quan trọng trong xu hướng áo dài cưới 2022 để các nàng có vóc dáng trông cao hơn. Giày cao gót là phụ kiện tất yếu để mặc áo dài một cách đẹp nhất. Đôi giày cao gót sẽ khiến thân hình các cô dâu trông thon thả và cao lên đáng kể. Khi đi giày cao gót có chiều cao hơn 5 phân các nàng nên may quần áo dài dài hơn bình thường một chút để khéo léo che đi chiếc giày cao gót mà còn làm chân các nàng dài hơn một chút.

Xu hướng áo dài cưới 2022 phụ kiện nhỏ tinh tế

Các nàng dâu tương lai cũng nên tránh những chiếc bông tai hay vòng cổ to bản, quá kiểu cách vì chúng sẽ che cần cổ của bạn khiến cổ bạn trông ngắn hơn. Bí quyết theo xu hướng áo dài cưới 2022 là nên chọn những phụ kiện nhỏ nhắn và tinh xảo để vẻ ngoài của các cô dâu khi mặc áo dài trông tinh tế hơn nhé.

Mua ngay: Áo dài cô dâu lụa trắng tay phồng viền ngọc ADT204

Trên đây là những xu hướng áo dài cưới 2022 và hy vọng rằng bài viết có thể giúp các cô dâu chọn được chiếc áo dài ưng ý cho mình. Để xem thêm nhiều mẫu váy cưới xinh đẹp hơn nữa, hãy ghé ngay Bống Maxishop. Ngoài áo dài cô dâu và váy cưới, Bống còn có đa dạng mẫu maxi đi biển và váy cưới.

Xem thêm:

5 tips chọn mẫu váy đi biển cho các cô nàng gầy

Gợi ý cách chọn khăn voan cho áo cưới cô dâu xinh đẹp rạng rỡ

Điểm qua những chiếc váy cưới đơn giản Hàn Quốc đẹp nhất trên màn ảnh

BÌNH LUẬN:

Bống Maxi Shop

Địa chỉ: 📍Hà Nội: 80 Sơn Tây Ba Đình Hà Nội
📍Hồ Chí Minh: CN1. 64/1J Võ Oanh Phường 25 Bình Thạnh
CN2. 234A Huỳnh Văn Bánh Phú Nhuận
Email: bongmaxishop@gmail.com

Kết nối với chúng tôi

Hotline liên hệ