Chi phí đám cưới nhà trai 2023 gồm những gì?

Trong đám cưới, việc lên kế hoạch chi phí cho buổi tiệc là một việc vô cùng cần thiết, bởi làm sao có được buổi lễ thành hôn trọn vẹn và tiết kiệm luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Sau khi đã quyết định ngày tổ chức hôn lễ, nhà trai sẽ bắt tay vào thực hiện những việc cần làm, bắt đầu từ việc ước tính tổng chi phí đám cưới 2023. Vậy chi phí đám cưới nhà trai 2023 gồm những gì? Hãy cùng Bống Maxi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Vì sao cần lên ngân sách chi phí đám cưới nhà trai 2023?

Để tổ chức lễ cưới, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ từ váy cưới hay áo dài cưới, sính lễ, địa điểm tổ chức tiệc, trang trí,... Việc chuẩn bị và lên kế hoạch tổng chi phí đám cưới nhà trai 2023 có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ước tính số tiền cần chi cho đám cưới sắp tới mà không cần phải gấp rút xoay xở tiền bạc. Để ngày cưới diễn ra trọn vẹn và suôn sẻ, ngân sách chi phí đám cưới 2023 thường sẽ cao hơn mức đã tính toán từ trước bởi kinh phí đám cưới có thể phát sinh ngoài dự kiến. Vì vậy, việc lên kế hoạch chi phí đám cưới 2023 cần phải được chuẩn bị chu đáo và dự trù cẩn thận để không gây thiệt hại cho nhà trai, ảnh hưởng đến không khí tân hôn và cuộc sống hạnh phúc của hai bên gia đình.

Lên ngân sách chi phí đám cưới nhà trai 2023 giúp bạn chi tiêu hợp lý

Mua ngay: Áo dài cô dâu lụa 4 tà trắng kết hoa ADTN100

Chi phí tổ chức lễ dạm ngõ nhà trai

Lễ dạm ngõ hay còn gọi là lễ vấn danh được coi là buổi gặp mặt của hai bên gia đình để cha mẹ hai bên tìm hiểu và chuẩn bị cho đám cưới. Thông thường, nhà trai sẽ thông báo trước ngày giờ cụ thể và số lượng người để nhà gái chuẩn bị trước.

Lễ dạm ngõ thường có từ 5 đến 7 người, bao gồm bố mẹ chú rể, chú rể, các cô, chú, ông, bà, dì và những người thân thích khác trong gia đình. Theo những con số được đưa tin trước đó, nhà gái cũng mời một số họ hàng thân thiết tương ứng để cân bằng với nhà trai. Lúc này, câu hỏi chi phí đám cưới 2023 cần bao nhiêu sẽ được gia đình đưa ra cân nhắc!

Dạm ngõ là lễ gặp mặt hai gia đình nên cần được chuẩn bị chu đáo

Mua ngay: Áo dài cô dâu lụa vân gỗ tay nhún đỏ ADD293

Nhà trai cần chuẩn bị mâm quả nên chi phí đám cưới 2023 thường cao hơn. Trước hết, bạn cần chuẩn bị sính lễ gồm: một mâm trầu cau, hai chai rượu, hai loại trà ngon, bánh mứt và một giỏ trái cây tươi. Giá thành từ 2 triệu đồng trở lên tùy chất lượng sản phẩm. Theo phong tục, một số gia đình phía Bắc cũng sẽ chuẩn bị một phong bì tượng trưng cho nhà gái khi trao quà. Số tiền từ 2 đến 5 triệu đồng tùy gia đình, nhưng không bắt buộc. Lễ vật trong lễ dạm ngõ đơn giản hơn lễ vật trong đám hỏi, đám rước nhưng cũng cần bài trí hài hòa để thể hiện sự tôn trọng nhà gái.

Chi phí lễ ăn hỏi nhà trai

Lễ ăn hỏi được coi là màn ra mắt cha mẹ, họ hàng hai bên, là tiền đề quan trọng cho đám cưới sau này. Để tổ chức lễ ăn hỏi theo đúng phong tục cưới hỏi Việt Nam và lên kinh phí đám cưới đầy đủ nhất. Hai bên gia đình cần bàn bạc và thống nhất phương án chuẩn bị đầy đủ chi phí tổ chức đám cưới và cung cấp các lễ vật sau: 

 • Tiền trang trí phông bạt, bàn ghế, hoa, trái cây, bánh kẹo,... 
 • Sính lễ, quà tặng, đồ trang sức 
 • Tiền thuê xe cho họ hàng hai bên 
 • Chi phí thuê địa điểm đính hôn 
 • Trang phục cô dâu, chú rể, nhà trai, đội bê tráp 
 • Trang điểm cho cô dâu và gia đình 
 • Bao lì xì cho đội chủ trì buổi lễ 
 • Phí quay phim, chụp ảnh 

Chi phí đám cưới nhà trai 2023 có thể khác nhau tùy vào tài chính của mỗi nhà mà bạn có thể tự trang bị hoặc thuê đội ngũ tổ chức sự kiện giúp bạn lên ý tưởng, phong cách và thực hiện.

Chi phí cho lễ ăn hỏi bao gồm tráp lễ vật, trang sức chiếm khoảng 5.000.000 - 50.000.000 đồng tổng chi phí đám cưới nhà trai 2023. Đây được coi là phần tốn kém nhất trong chi phí tổ chức đám cưới. Tùy theo thỏa thuận của hai bên gia đình, bản sắc văn hóa vùng miền mà giá vé vào cổng sẽ thay đổi cho phù hợp. Tiền dạm ngõ được tính là lễ đen, là số tiền nhà trai định gửi trong phong bì để mời nhà gái rước dâu. Lễ vật gồm: mâm trái cây kết long - phượng, rượu, thuốc, bánh kẹo, trầu cau, bánh phu thê, heo quay,…

Ngoài ra, nhà trai cần chuẩn bị một bộ trang sức cho cô dâu bao gồm: hoa tai, lắc tay, dây chuyền,…

Chi phí thuê xe dao động từ 1.000.000 – 10.000.000 VNĐ: Chi phí này hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng họ hàng và khoảng cách từ nhà chú rể đến nhà cô dâu. Phí này sẽ thấp hơn nếu cả hai hộ gia đình ở cùng một địa điểm (ô tô, xe khách, v.v.). Chi phí này tất nhiên sẽ tăng gấp đôi nếu hai gia đình ở quá xa nhau, vì các phương tiện di chuyển của bạn rất hạn chế (xe buýt, máy bay). 

Chi phí thuê trang phục dao động từ 2.000.000 – 4.000.000 VNĐ: Tùy theo lựa chọn của mỗi gia đình, họ có thể may hoặc thuê trang phục bên ngoài. Trang phục cưới tại nhà trai sẽ dành cho chú rể, bố mẹ chú rể và những người làm lễ như vest, áo dài. Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho khoản này, bạn có thể chọn đồng phục áo sơ mi trắng và quần jean, vừa mang tính lịch sử lại không sợ lạc điệu.

Chi phí bao lì xì cho đội bưng tráp lễ dao động từ 300.000 – 1.000.000 đồng: Trong chi phí tổ chức lễ ăn hỏi, nhà trai cũng cần chuẩn bị một khoản cho tiền lì xì cho đội ngũ bưng tráp. Đây là số tiền tượng trưng, thế nhưng các cặp đôi cũng không thể lơ là bỏ qua nghi thức “lại duyên” này. Số tiền này chú rể sẽ chuẩn bị đáp lễ cho đội hình bưng tráp bên nhà gái.

Chi phí tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng/bàn: Dựa vào số lượng khách mời, địa điểm, yêu cầu mà gia đình bạn có thể ước tính chi phí tổ chức lễ ăn hỏi tại nhà hàng. Thông thường, tiệc cưới ít bàn hơn tiệc cưới, khoảng 5-15 bàn. 

Chi phí thuê đội quay phim chụp ảnh từ 3.000.000 – 10.000.000 VNĐ: Ngân sách này có thể cao hoặc thấp, tùy thuộc vào những gì bạn muốn khi chọn chụp ảnh và quay video: trước bữa tiệc, trong bữa tiệc hoặc trong suốt bữa tiệc. Đây được xem là một trong những chi phí tổ chức tiệc cưới không thể thiếu giữa cô dâu và chú rể trong quá trình lên kế hoạch và chuẩn bị.

Chi phí đám cưới nhà trai 2023

Chi phí cho toàn bộ đám cưới ở mỗi gia đình là khác nhau, điều kiện kinh tế và thủ tục ở mỗi địa phương là như nhau. Tuy nhiên, trước tiên vẫn phải tiết kiệm, không nên quá xa hoa mà dẫn đến lãng phí. Sau đây là những khoản chi tiêu cơ bản mà các cặp đôi có thể tham khảo:

Chi phí đám cưới nhà trai 2023 tùy thuộc vào từng gia đình

Mua ngay: Váy cưới phi nhật đỏ trễ vai chéo nơ xốp DC452D

Chi phí đám cưới nhà trai 2023 trước hôn lễ

 • Chụp album cưới: chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đơn vị bạn thuê, địa điểm chụp,… Chi phí chung dao động từ 5 – 8 triệu.

 • Album Trọn Gói Ngày Cưới: Đây là phần chi phí trọn gói, bao gồm trang điểm cô dâu, thuê váy cưới, vest chú rể,… thường dao động trong khoảng 8 - 15 triệu cho một ngày.

 • Chi phí đám cưới của chú rể: Thông thường, nhà trai phải tốn rất nhiều chi phí để lo cho đám cưới của mình, bao gồm tổ chức đám cưới, đính hôn… và nhiều khoản khác. 
 • Chi phí tổ chức đám cưới bao gồm: nhẫn cưới, hoa tai, dây chuyền,… dao động từ 300.000 – 50 triệu. 
 • Mâm quả cưới: 3-5 triệu đồng 
 • Đặt cọc: 5-20 triệu tùy tình hình tài chính 
 • Phí thiệp cưới: trung bình 2000-5000/1 thiệp tùy theo số lượng khách mời thường khoảng 30 hoặc 300 khách thì khoảng 600.000 -1.000.500. 
 • Giá thuê xe: bao gồm cả xe hoa, họ hàng nhà gái và xe đón dâu, tùy theo số lượng và loại xe mà khoảng 3-7 triệu. 
 • Bộ đồ cho bố mẹ: gồm áo dài, vest khoảng 2-4 triệu.

Chi phí đám cưới nhà trai 2023 trong hôn lễ

Chi phí đám cưới 2023 phụ thuộc vào việc bạn tổ chức tiệc chiêu đãi tại nhà hay tại nhà hàng. Nếu bạn tổ chức ở nhà thì thường khoảng 1 triệu đến 2 triệu 1 bàn. Nhà hàng tầm 2tr5-5tr. Trang trí tiệc cưới, bánh kem, trang điểm và các chi phí khác: 10 triệu đồng.

Chi phí đám cưới nhà trai 2023 cần được lên kế hoạch hợp lý

Trên đây là những thông tin về chi phí đám cưới nhà trai 2023. Để chiêm ngưỡng thêm nhiều thiết kế áo dài cưới và váy cưới xinh đẹp, hãy đến ngay với Bống Maxi. Ngoài trang phục cưới, các nàng cũng có thể thỏa thích chiêm ngưỡng và sở hữu cho mình những mẫu đầm maxi trắng, đầm maxi màu rực rỡ tại Bống. Hãy ghé Bống ngay để sở hữu cho mình mẫu đầm tuyệt đẹp và ưng ý nhất nhé.

Xem thêm:

Tổng chi phí đám cưới 2023 gồm những gì?

3 lưu ý giúp bạn tiết kiệm chi phí đám cưới 2023

Chọn mẫu váy cưới đẹp theo từng vóc dáng cô dâu 

BÌNH LUẬN:

Bống Maxi Shop

Địa chỉ: 📍Hà Nội: 80 Sơn Tây Ba Đình Hà Nội
📍Hồ Chí Minh: CN1. 64/1J Võ Oanh Phường 25 Bình Thạnh
CN2. 234A Huỳnh Văn Bánh Phú Nhuận
Email: bongmaxishop@gmail.com

Kết nối với chúng tôi

Hotline liên hệ