Chuẩn bị cho đám cưới Công Giáo cần lưu ý điều gì?

Nhà thờ là nơi thiêng liêng và nghiêm trang nên nếu các cặp đôi muốn tổ chức đám cưới Công Giáo một cách chỉnh chu nhất thì rất nên nắm rõ các khâu chuẩn bị  được liệt kê trong bài viết sau.

Điều kiện để được tổ chức đám cưới Công Giáo

Cô dâu và chú rể phải theo đạo là điều kiện đầu tiên để được tổ chức lễ cưới Công Giáo trong nhà thờ. Bên cạnh đó, cặp đôi phải theo học một khóa giáo lý tiền hôn nhân do nhà thờ tổ chức. Thời gian của khóa học này thông thường là 3 tháng và tân tòng là 6 tháng. Ngoài ra, trước khi đám cưới Công Giáo được diễn ra, cô dâu và chú rể phải đăng ký kết hôn theo dân sự tại phường, xã cư trú.

Trong trường một trong hai người không theo đạo thì buổi lễ thành hôn sẽ diễn ra ngắn gọn, nhanh chóng dưới sự làm chứng của một vài người, gọi là “phép chuẩn”.

Cô dâu và chú rể phải theo đạo là điều kiện đầu tiên để được tổ chức đám cưới Công Giáo

Xin chọn làm ngày lễ Hôn Phối

Việc chọn ngày lành cho Thánh lễ hôn phối sẽ do Cha xứ đảm nhận, chiếu theo lịch Công Giáo. Tuy nhiên, trước khi gặp cha xứ để xin ngày tổ chức hôn phối thì gia đình cần phải định sẵn thời gian tổ chức lễ vu quy, lễ thành hôn. Điều này sẽ giúp ích cho hai bên gia đình có thể chủ động trong việc chuẩn bị mọi thứ chu toàn cho lễ cưới Công Giáo. 

Bên cạnh đó, nhà thờ sẽ thông báo về đám cưới Công Giáo của bạn trong vòng 3 tuần vào các thánh lễ Chúa Nhật. Đây được xem là bước để thông báo. Nếu như nhận được sự không đồng tình của mọi người, cha xứ có thể xem xét lại. Còn nếu như được mọi người chúc phúc cho cặp đôi, cha xứ sẽ định ngày cử hành lễ cưới Công Giáo.

Trang trí nhà thờ cho đám cưới Công Giáo

Việc này tùy thuộc nhiều vào nhà thờ mà các cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới tôn  giáo. Một số nơi sẽ được hội ca đoàn chuẩn bị, trang trí sẵn hoa, ruy băng, khăn trải để đồng bộ với khung cảnh lễ đường. Chính vì thế, khi nhận được sự đồng ý của Cha Xứ về đám cưới Công Giáo của mình, các cặp đôi nên chủ động liên hệ với hội đoàn phụ trách trang trí ngày lễ để có thể bàn luận, thống nhất ý kiến thực hiện.

Trong trường hợp cô dâu và chú rể muốn trang hoàng thêm cho đám cưới Công Giáo của mình hay muốn có thay đổi riêng thì có thể gặp Cha xứ để xin phép. Lưu ý, các cặp đôi nên tìm hiểu trước để biết những điều có thể và điều không được phép làm trong lễ cưới Công Giáo tại nhà thờ.

Các cặp đôi nên tìm hiểu và xin phép Cha xứ nếu muốn trang trí nhà thờ theo ý mình tại đám cưới Công Giáo

Chụp ảnh, quay phim phóng sự cưới tại đám cưới Công Giáo

Các cặp đôi nên chọn thợ chụp ảnh có kinh nghiệm phục vụ những sự kiện tại nhà thờ để buổi lễ cưới Công Giáo của mình được diễn ra hoàn hảo nhất, giữ được nét nghiêm trang cho nơi thiêng liêng. Hãy đảm bảo rằng trong nhà thờ sẽ không xảy ra tình trạng chạy qua lại, đi nghênh ngang gây nhiên cho buổi lễ…

Trang phục cưới tại đám cưới Công Giáo

Đây là điều quan trọng cần lưu ý khi tổ chức đám cưới Công Giáo tại nhà thờ. Cô dâu là chú rể nên chọn cho mình những trang phục cưới lịch sự, kín đáo và trang trọng. Cô dâu có thể diện những chiếc váy cưới thanh lịch dáng chữ A, dáng suông, áo dài cưới… để mang vẻ đẹp tinh tế và sang trọng. Các thiết kế tay dài, tay phồng hay cổ trụ cũng là những lựa chọn hoàn hảo. Bên cạnh đó, việc lựa chọn phụ kiện thanh lịch, vừa phải cũng là điều các nàng dâu nên chú ý.

Váy cưới thanh lịch DC752 thiết kế tay dài kín đáo, phù hợp cho đám cưới Công Giáo tại nhà thờ

Mua ngay: Váy cưới phi nhật trắng phối voan xốp tay hàng nút DC752

Váy cưới dáng chữ A DCN701 thanh lịch, sang trọng cho đám cưới Công Giáo

Váy cưới thanh lịch tay phồng DC591 đơn giản, tao nhã thích hợp với đám cưới Công Giáo tại nhà thờ

Mua ngay: Váy cưới lụa 2 da tay bí cổ vuông DC591

Váy cưới cổ điển DC551 là sự lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới Công Giáo

Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp các cặp đôi chuẩn bị thật tốt cho đám cưới Công Giáo của mình. Nếu các bạn trong quá trình lên kế hoạch cho lễ cưới và đang tìm một địa điểm để mua áo dài cưới hay váy cưới thì hãy ghé ngay Bống Maxishop. Ngoài ra, Bống còn có các mẫu maxi đi biển đa dạng kiểu dáng và màu sắc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm:

Làm cách nào để chọn ngày đẹp để đăng ký kết hôn năm 2022?

Áo dài cưới màu trắng - Sự lựa chọn hoàn hảo cho đám cưới truyền thống

4 kiểu áo cưới tay dài phong cách tối giản, thanh lịch dành cho nàng

BÌNH LUẬN:

Bống Maxi Shop

Địa chỉ: 📍Hà Nội: 80 Sơn Tây Ba Đình Hà Nội
📍Hồ Chí Minh: CN1. 64/1J Võ Oanh Phường 25 Bình Thạnh
CN2. 234A Huỳnh Văn Bánh Phú Nhuận
Email: bongmaxishop@gmail.com

Kết nối với chúng tôi

Hotline liên hệ