Bống mách bạn 5 điều quan trọng để tiết kiệm chi phí cưới cho dâu rể cưới xa

 

Yêu xa đã khổ mà cưới xa còn khổ hơn nửa các dâu rể ạ, phải tính toán chi phí rất nhiều sao cho tối ưu nhất mà vẫn phải trang trọng nhất. 


1. CÂN NHẮC MUA LUÔN VÁY, VEST THAY VÌ ĐI THUÊ


Dâu rể đãi tiệc ở nhiều nơi như nhà gái ở Hà Nội, nhà trai ở Đà Nẵng, bạn bè đồng nghiệp ở Sài Gòn thì thực sự mà nói chi phí thuê váy cưới, trang phục cưới sẽ đội lên rất cao nếu dâu rể không cân nhắc.

Lý do vì sao đội váy cưới, vest lên cao?

Dâu rể thuê váy nhiều lần. Cái này dễ nhìn thấy và dễ hiểu nhất nè. Những vấn đề sau mình làm trong nghề nhiều năm mới nhận ra được.

Dâu rể có thể sẽ phải trả váy, trả trang phục chậm và bị phụ thu phí nếu giả sử thuê cái váy ở Hà Nội, mặc ở Sài Gòn rồi ko lẽ tiệc xong là bay ra Hà Nội liền để… trả váy

Thuê càng nhiều, xác suất rủi ro về váy càng cao. Cái này Bống chia sẻ thật lòng chứ không hù dâu rể nha vì Bống cũng muốn mình cho thuê được váy mà. Dâu rể đãi nhiều nơi, xác suất dính rượu vang, hỏng váy do đãi tiệc tại nhà sân đất đá, thất lạc váy do di chuyển nhiều nơi, chưa kể vấn đề mấy ông chú, ông bác hút thuốc lá khi đãi tiệc tại nhà rồi ném tàn thuốc tùm lum làm hỏng váy. Kinh nghiệm bản thân Phát đút kết qua nhiều năm, các dâu đãi tiệc nhiều nơi thông thường sẽ có ít nhất 1 tiệc tổ chức tại nhà. Chưa kể các studio có thể phụ phí dâu rể nếu váy dính bùn đất khó tẩy.

Chính vì thế chúng ta nên cân nhắc việc mua hẳn 1 chiếc váy thay vì đi thuê. Các dâu cứ tìm hiểu giá cả giữa việc mua váy và thuê váy, có khi giá mua hẳn 1 chiếc váy ưng ý còn rẻ hơn giá đi thuê. Điều này Bống chia sẻ rất thật lòng. Ngoài ra thì xu hướng hiện nay các dâu thích mặc các loại váy nhẹ nhàng thì chúng ta có thể tham khảo các thương hiệu váy cưới đơn giản tiết kiệm hơn. Tại Bống có rất nhiều mẫu váy cưới vừa đơn giản, thanh lịch nhưng vẫn khiến dâu trở nên lung linh. Vừa đảm bảo tiết kiệm lại còn đẹp sau khi xong việc cưới xin các dâu có thể thanh lý váy trên các Hội Cô Dâu hoặc đơn giản là giữ làm kỷ niệm cũng được.

Đầm cưới đơn giản tại Bống maxi

   Mẫu váy cưới DC450 Xốp xoắn trễ vai này tại Bống giá dưới 1 triệu, đơn giản nhưng vẫn xinh chất liệu nhẹ giúp dâu dễ dàng di chuyển

 

Xem thêm: Mua váy cưới đơn giản và đẹp ở đâu tại TP.HCM?


2. CÂN NHẮC THUÊ EKIP CHỤP QUAY MAKEUP ĐỊA PHƯƠNG THAY VÌ LO CHI PHÍ ĐI LẠI


Chi phí di chuyển, ăn ở của thợ chụp, thợ quay film, thợ makeup sẽ là vấn đề lớn nếu dâu rể book họ ở nơi không phải địa phương mà mình tổ chức. Lấy ví dụ ở trên giả sử dâu rể thích ekip ở Hà Nội nhưng book về Sài Gòn đi thì chắn chắc chi phí lo vé máy bay khứ hồi cho ekip là đáng kể rồi đó. Chưa kể các chi phí khác như là phí phụ thu đi xa của bên dịch vụ, phí tính công cho việc đi trước một ngày (nếu dâu rể không sắp xếp được thời gian cho thợ chỉ đi trong ngày).


Tuy nhiên giả sử ekip ở Sài Gòn mà chụp show ở Long An hoặc như miền Bắc thì Hà Nội đi Bắc Ninh chẳng hạn thì chúng ta có thể cân nhắc việc phụ phí cho thợ đi xa 1 chút và tổ chức đi chung xe với gia đình sẽ có thể tiết kiệm hơn thuê thợ ở 2 nơi.
Vì thế các dâu rể cứ lưu ý điều này mà cân nhắc nhé.


3. CÂN NHẮC VIỆC ĐÃI TIỆC 2 NƠI HAY BAO XE CHO 1 ĐỘI ĐỂ ĐI VỀ ĐỘI CÒN LẠI DỰ TIỆC CHUNG.

Danh Sách 24 Nhà Hàng Tiệc Cưới Ở TP. Hồ Chí Minh
Giả sử nhà trai đãi 30 bàn, nhà gái 40 bàn thì việc tổ chức 1 cái tiệc 70 bàn gom cả 2 sẽ tiết kiệm chi phí hơn tổ chức 2 cái tiệc 1 cái 30 và 1 cái 40. Nhìn chung là như vậy. Cái giá đội lên là chi phí trang trí tiệc, chi phí tổ chức (MC, ban nhạc, âm thanh, ánh sáng…) và cả chi phí hình ảnh. Tuy nhiên cái chi phí đội lên này nếu so với việc lo xe cho 1 bên di chuyển đến bên còn lại dự tiệc thì chi phí xe di chuyển và thậm chí cả khách sạn cho gia đình, người thân, họ hàng sẽ trở thành vấn đề tiếp theo. Vì thế dâu rể hãy list chi tiết ra, tính tổng và so sánh 2 trường hợp, sau đó cân nhắc xem mình nên chọn phương án nào nhé.

Xem thêm: Tổng hợp 5 địa điểm tiệc cưới ngoài trời lãng mạn nhất Sài Gòn


4. GỘP NGHI THỨC CÙNG NGÀY.


Đám hỏi và tiệc nhà gái, lễ gia tiên và lễ nhà thờ và thậm chí cả lễ xuất giá… Chúng ta hoàn toàn có thể gộp chung trong ngày để tiết kiệm kinh phí nhé các dâu rể. Khi dâu rể tách nhỏ nhỏ những nghi thức mà chỉ tốn tầm vài giờ như thế ra nhiều ngày thì các chi phí chụp ảnh, quay film, makeup, hoa cầm tay sẽ đội lên rất nhiều. Chưa lể mỗi cái nghĩ thức nhỏ nhỏ đó hay có phần tiệc nhẹ, đãi ăn uống nhẹ nhưng kết cuộc thì “nhẹ nhiều lần sẽ thành nặng” nhé các dâu rể.


5. TẬN DỤNG MAKEUP VÀ HOA CẦM TAY VÀ NÉ LUÔN TIỆC NHẸ BẰNG VIỆC ĐÃI TIỆC TRƯA NHÀ HÀNG.

CÔ DÂU TÓC NGẮN THÌ LÀM KIỂU GÌ


Thay vì làm lễ gia tiên buổi sáng và tiệc buổi tối. Các dâu rể nên tổ chức tiệc trưa.

Vì sao lại là tiệc trưa?

Dâu làm lễ xong ra thẳng nhà hàng thì có thể tận dụng lại lớp makeup, chỉ cần thay đổi kiểu tóc là dặm phấn, son lại là xong, đỡ tốn chi phí cho 1 lần makeup thêm.

Tương tự với bó hoa cầm tay của dâu, làm lễ sáng trưa có thể tận dụng 1 bó hoa cho cả lễ và tiệc, còn làm tiệc tối thì có lẽ dâu cần thêm 1 bó hoa cho tiệc tối vì hoa dùng từ sáng đến tối thì khả năng tàn, úa sẽ cao.

Thông thường lễ sáng xong là đến giữa trưa, và nếu dâu rể đãi tiệc tối thì rất có thể cần làm 1 cái tiệc nhẹ nhỏ nhỏ tại nhà để mời họ hàng, chi phí cho vài bàn tiệc coi vậy chứ cả chục đến vài chục triệu chứ ko ít nha dâu rể. Mà nếu để họ hàng đi về thì cũng kỳ.

Cho nên theo ý kiến cá nhân của Bống là dâu rể đãi tiệc trưa để sẵn mời họ hàng ra nhà hàng dừng bữa luôn. Và ngoài ra như thế có thể tiết kiệm được cả chi phí chụp ảnh, quay film nửa (có 1 số studio tính chi phí lễ sáng tiệc tối cao hơn lễ sáng triệc trưa do mức độ tiện lợi của thợ khác nhau)

 

Xem thêm các bài chia sẽ khách tại Bống để tích lũy kinh nghiệm cưới nàng nhé; 

Tham khảo: hội cô dâu sắp cưới - Lê Tiến Phát

BÌNH LUẬN:

Bống Maxi Shop

Địa chỉ: 📍Hà Nội: 80 Sơn Tây Ba Đình Hà Nội
📍Hồ Chí Minh: CN1. 64/1J Võ Oanh Phường 25 Bình Thạnh
CN2. 234A Huỳnh Văn Bánh Phú Nhuận
Email: bongmaxishop@gmail.com

Kết nối với chúng tôi

Hotline liên hệ