Chụp Prewedding Trước Bao Lâu Là Vừa?


Một câu hỏi cũng được nhiều dâu rể gặp phải Chụp Prewedding Trước Bao Lâu Là Vừa? Tùy quy trình hình ảnh, cách làm việc của studio và cũng tùy độ khó của dâu rể trong các khâu như lựa ảnh, và duyệt ảnh để qua công đoạn mới hoặc để in. Chứ thực ra nếu dâu rể quá dễ + công đoạn sơ sài thì 3 ngày có album là chuyện bình thường đối với những cặp đôi cưới gấp chú rể chỉ có thời gian về VN là 5 ngày cho tất cả từ chụp ảnh Prewedding đến tổ chức ngày cưới.


Sau đây là thời gian và công đoạn làm hình của Bống chia sẽ đến cách dâu rể để các bạn có thể tham khảo và chọn thời gian thích hợp cho mình nhé.
Thời gian dâu rể lựa ảnh sau khi chụp:


1.  Vừa chụp xong

May be an image of 2 people, people standing, flower and outdoors

Váy cưới ren hoạ tiết hoa tuyết DC950


Khi vừa hoàn thành xong buổi chụp thì dâu rể sẽ được chép toàn bộ file ảnh gốc để về lựa chọn. Sau đó khoảng 2-3 giờ thì dâu rể sẽ nhận được khoảng 10 tấm ảnh chỉnh màu và chỉnh chi tiết sơ sơ hay gọi là ảnh “nhá hàng” để dâu rể có thể hình dung ảnh gốc và ảnh sau khi chỉnh sẽ khác nhau thế nào. Sẵn các dâu rể đang xung, đang hào hứng sau buổi chụp thì có thể đăng FB luôn cho nóng.

 

Xem thêm: Chọn phim trường phù hợp cho dâu rễ chụp ảnh cưới


2. Dâu rể chọn ảnh 

Váy Cưới Phi Nhật Cổ Vuông Đắp Tà DC626


Thông thường dâu rể sẽ lựa tầm 60 tấm ảnh để làm 1 quyển album Prewedding trong số khoảng xấp xỉ 1000 file ảnh gốc. Công đoạn này nếu dâu rể cẩn thận, tỉ mỉ thì ít nhất là 1 tuần để hoàn thành.

 

Xem thêm: Gợi ý 8 tip nhỏ để có bộ hình cưới lung linh cho nàng

3. Công đoạn chỉnh màu

Váy Cưới Trễ Vai Hoa Phi Nhật DC776
 

Sau công đoạn chọn ảnh xong thì sẽ chỉnh màu gửi cho dâu rể, thông thường mỗi ảnh sẽ chọn 2 tông màu thích hợp nhất, đồng thời chỉnh lại sáng tối từng vùng, highlight, shadow, chỉnh sáng chủ thể và chi tiết. Công đoạn này sẽ mất tầm 1 tuần.

 

Xem thêm: Nên chuẩn bị những gì trước khi chụp để có một buổi chụp hình hoàn hảo/một bộ hình cưới đẹp


4. Dâu rể duyệt màu và thảo luận với photographer để chọn màu ưng ý nhất.

Váy Cưới Phi Nhật Trễ Vai DC538


Gửi ảnh chỉnh màu cho dâu rể xong, nếu dâu rể chưa ưng ý màu thì sẽ tiến hành hiệu chỉnh và gửi lại, công đoạn này sẽ thảo luận nhiều, đóng góp ý kiến 2 bên để ra tông màu ưng ý nhất và thường cũng sẽ mất tầm trung bình 1 tuần.

 

Xem thêm: Bống Maxi Gợi ý một số style chụp hình cưới


5. Công đoạn chỉnh chi tiết như tăng chiều cao, bóp eo, chỉnh da, xóa rác…


Váy Cưới Phi Nhật Xếp Li Eo Lửng DC622


Công đoạn này sẽ chỉnh chi tiết sau khi dâu rể đã duyệt màu ảnh. Tùy theo dâu rể khuyết điểm nhiều hay ít, ảnh rác nhiều hay sạch sẽ, mà công đoạn này sẽ lâu hay chậm nhưng thông thường tối đa vẫn là 1 tuần. Ở công đoạn này bên Phát sẽ gửi cho dâu rể toàn bộ ảnh được chỉnh hoàn hảo và CHỈNH RIÊNG TỪNG TẤM MỘT chứ không dàn trang rồi tấm nào to chỉnh kỹ, tấm nào nhỏ chỉnh qua loa, Phát không bao giờ làm như thế!

 

Xem thêm: Top 5 váy cưới thanh lịch, tinh tế cho cô dâu hiện đại chụp hình cưới


6. Dâu rể duyệt từng ảnh rời sau khi đã chỉnh hoàn hảo


Công đoạn này căng nha cả nhà, vì dâu rể nhiều người kỹ tính có thể soi từng cọng tóc, từng chiếc lá vàng vô tình rơi trong sân giữa buổi chiều thu lộng gió mà dâu nghĩ đó là RÁC. Tự nhiên tới đoạn này đang văn chính luận bị lạc sang văn lãng mạn ^^. Nói chung là 2 bên duyệt rồi chỉnh sửa này nọ nếu kỹ lưỡng, soi nhiều thì chắc cũng mất cả tuần đó dâu rể ạ.

 

Xem thêm: Địa điểm chụp hình cưới đẹp tại miền Nam


7. công đoạn dàn trang album – design bìa album:


- Phát sẽ dàn trang album, desgin bìa và gửi dâu rể xem, công đoạn này hok đến 1 tuần như các công đoạn trên, Phát thấy nhiều dâu rể chỉ cần 1-2 ngày là hoàn tất mọi thứ để chuyển sang in ấn. Thì như vậy Phát xem như thời gian tầm 2 ngày đi nhé.


8. Công đoạn in ấn

Váy Cưới PN Suông Tay Con Nơ Lưng Đuôi DC545


- Cái này nói ít: 2-3 ngày


Như vậy dâu rể có thể cộng lại tất cả những khoảng thời gian cần cho 1 cuốn album hoàn hảo với dâu rể kỹ tính, khó tính nhé. Chúng ta sẽ mất đâu đó tầm 6 tuần để hoàn tất một album cưới. Đối với dâu rể dễ tính hơn, duyệt ảnh nhanh hơn thì có thể rút ngắn mấy cái công đoạn duyệt hình mà Phát nêu bên trên thì khi đó chắc còn tầm 1 tháng nhé.


Tuy nhiên dâu rể nên tính thêm một số khoảng thời gian như thế này

  • Dâu rể cần thời gian trước khi đi chụp để đi chọn trang phục tự do, phụ kiện, giày, nhẫn…

  • Thời gian dâu rể làm quen, trò chuyện với photographer về concept, chụp gì, địa điểm…

  • Thời gian dâu rể kịp chuẩn bị 1 số vấn đề cá nhân khác như là giảm cân, dưỡng da…

 

Xem thêm: Những kiểu trang phục cưới cần thiết cho lễ cưới


9. Yếu tố ảnh hưởng khác

Yếu tố thời tiết có ảnh hưởng việc chọn thời gian chụp không?


Giả sử dâu rể cưới tháng 10, tính toán một hồi ra con số là mình cần 2 tháng trước cưới để hoàn thành bộ ảnh. Vậy thì cần chụp tháng 8… nhưng mà tháng 8 ở Sài Gòn mưa tầm tã!! Nguy hiểm nha, nên để an toàn, dâu rể sẽ cần tính toán thời gian, thời tiết hợp lý. Trong tình huống mình nêu thì chắc chắn là cần chụp trước mùa mưa.


Mong là qua bài viết này, các dâu rể có thể chọn cho mình thời gian chụp ảnh thích hợp nhất nhé.
Cảm ơn cả nhà

10. Xem thêm các bài viết để chuẩn bị váy cưới 

Việc lựa chọn váy cưới là một trong những công đoạn quan trọng trong việc chụp anh preweeding chính vì vậy dâu cần dành nhiều thời gian để tham khảo và tìm chọn các bộ váy cưới phù hợp với địa điểm dâu muốn chụp ảnh cưới: 

  • Chụp hình tại biển: dâu nên chuẩn bị thêm những bộ váy maxi chụp hình cưới  bên cạnh những váy cưới để chụp một bộ ảnh nữa nhé.
  • Chụp hình tại studio: Nếu dâu không có nhiều thời gian chụp hình và chỉ lựa chọn chụp tại studio thôi thì nên lựa chọn những studio có đồ sẵn và phù hợp với sở thích của dâu để tiện nhất nhé.

 

 Phong cách đơn giản đang là xu hướng hiện nay được đông đảo các dâu lựa chọn, vì thế váy cưới đơn giản ngày càng lên ngôi vì độ tiện lợi cũng như giá thành phải chăng nhưng vẫn rất đẹp. Hãy tìm hiểu thêm tại đây nàng nhé. 

 

Mua váy cưới đơn giản và đẹp ở đâu tại TP.HCM?

Top 05 áo cưới màu đỏ quyến rũ và nổi bật dẫn đầu xu hướng năm 2021

Những mẫu váy cưới giúp cô dâu 1m50 "hack chiều cao" cực đỉnh

Top 7 mẫu váy cưới, đầm cưới đơn giản và nhẹ nhàng cho cô dâu tiếp khách 

Hướng dẫn chọn váy cưới phù hợp với dáng người

Gợi ý 5 kiểu váy cưới hot nhất năm 2021

BÌNH LUẬN:

Bống Maxi Shop

Địa chỉ: 📍Hà Nội: 80 Sơn Tây Ba Đình Hà Nội
📍Hồ Chí Minh: CN1. 64/1J Võ Oanh Phường 25 Bình Thạnh
CN2. 234A Huỳnh Văn Bánh Phú Nhuận
Email: bongmaxishop@gmail.com

Kết nối với chúng tôi

Hotline liên hệ